บ่อปลาควรอยู่ด้านไหนของบ้านเคล็ดลับเสริมดวง เสริมบารมีให้เจ้าของบ้าน 1

Share

บ่อปลาควรอยู่ด้านไหนของบ้านเคล็ดลับเสริมดวง เสริมบารมีให้เจ้าของบ้าน

ฮวงจุ้ย

สำหรับท่านใดที่มีความเชื่อเรื่อง ฮวงจุ้ย ที่ช่วยเสริมดวงให้เกิดความเป็นสิริมงคล ตามความเชื่อของศาสตร์การเสริมดวง ของคนไทยเชื้อสายจีน เชื่อกันว่าการจัดตกแต่งบ้าน ให้ถูกต้องตามหลักศาสตร์โหราจารย์ หรือตามศาสตร์ของชาวจีนแล้ว จะช่วยเรียกทรัพย์ เงินทอง หน้าที่การงาน และโชคลาภ ให้กับเจ้าของบ้านและผู้ที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี การจัดทำ บ่อปลาหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ และเป็นความเชื่อว่า จะช่วยเสริมดวงของคนในบ้าน ให้อยู่เย็นเป็นสุข เงินทองไหลมาเทมา กิจการงานรุ่งเรือง สร้างความร่มเย็น ร่มรื่นให้กับตัวบ้าน

สำหรับใครที่สนใจเรื่องนี้ ก่อนการจัดสร้างบ่อปลาหน้าบ้าน จำเป็นต้องศึกษาข้อมูล ฮวงจุ้ย บ่อปลาหน้าบ้าน ตามหลักของการเสริมดวงโดยละเอียด บ่อปลาควรอยู่ด้านไหนของบ้าน ต้องมีการวางแผนก่อนการจัดทำบ่อปลาหน้าบ้าน หลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่เป็นมงคล ตามความเชื่อตามหลักการเสริมดวง และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ คือการจัดวางการตกแต่งด้วยต้นไม้มงคล ต่าง ๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยส่งเสริมให้เจ้าของบ้าน เกิดความเป็นสิริมงคล เรียกทรัพย์ ปัดเป่าสิ่งไม่ดี อยู่แล้วร่มเย็นเป็นสุข มีความโชคดี ในทุก ๆ ด้าน ทั้งการงาน การเสี่ยงโชคเสี่ยงดวง

ฮวงจุ้ย

บ่อปลาควรอยู่ด้านไหนของบ้าน ศึกษาหลักการเสริมดวง เคล็ดลับเสริมดวงที่เจ้าของบ้านจำเป็นต้องรู้

สำหรับบ้านไหนที่สนใจและมีพื้นที่พอสำหรับสร้าง บ่อปลาหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย เพื่อเสริมดวง เสริม ฮวงจุ้ย ให้กับคนในบ้านควรศึกษาหลักการ วันนี้เราจะพาคุณไปเรียนรู้หลักการ ในการสร้างบ่อปลาโดยละเอียด การเลือกตำแหน่งของบ่อปลาหน้าบ้านให้ถูกต้อง จะช่วยส่งเสริมในเรื่องการเงินโชคลาภ ความร่มเย็น และความเป็นสิริมงคล ตำแหน่งที่ตั้งของบ่อปลา ควรอยู่หน้าบ้านและไม่ควรสร้างไว้หลังบ้านโดยเด็ดขาด ไม่ควรสร้างขวางทางเดิน หรือทางเข้าบ้าน และไม่ควรสร้างขวางทางเข้าออก หากจะทำบ่อปลาให้มีน้ำตกด้วย ควรจะจัดตั้งใน ในทิศตะวันออกของตัวบ้าน

ฮวงจุ้ย บ่อปลาหน้าบ้าน ควรเลือกรูปร่างของบ่อปลาให้เหมาะสม ควรสร้างบ่อปลาที่มีรูปร่างโค้งมน ดูแล้วสบายตา หลีกเลี่ยงบ่อปลาที่เป็นเหลี่ยมๆ และหลีกเลี่ยงการตกแต่ง สิ่งไม่เป็นมงคลลงไปในบ่อปลา ยกตัวอย่างเช่นก้อนหินที่ก้อนใหญ่เกินไป เพราะก้อนหินนั้นเปรียบเสมือนปัญหา และอุปสรรค อาจจะทำให้คุณติดขัด หรือไม่ราบรื่นได้ ควรตกแต่งด้วยของให้ครบธาตุทั้งห้าตามความเชื่อของคนคนจีนโบราณ ไม่ว่าจะสร้างสิ่งใดให้คำนึงถึงความสมดุลเป็นหลัก การจัดวางสิ่งของที่ทดแทนธาตุทั้งห้าจะช่วยส่งเสริมคนในบ้านมีความสุข การงานราบรื่น มีเสน่ห์ ดึงดูด และน่าเกรงขาม

ฮวงจุ้ย

บ่อปลาควรอยู่ด้านไหนของบ้าน สร้างพลังบวก เสริมความเป็นสิริมงคล

ตามความเชื่อเรื่อง ฮวงจุ้ย ของคนไทยเชื้อสายจีน บ่อปลาหน้าบ้านดีไหม หากมีบ่อน้ำหรือน้ำตกอยู่หน้าบ้าน จะช่วยให้บ้านร่มรื่นเย็นสบาย ช่วยเรียกทรัพย์เรียกเงินทอง ให้ไหลมาเทมาเหมือนกับสายน้ำ แต่การจัดวาง บ่อปลาหน้าบ้าน ฮวงจุ้ย นั้นควรยึดหลักศาสตร์ของคนจีน ซึ่งเป็นต้นฉบับความเชื่อในเรื่องนี้  สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงถึงเป็นอันดับแรก ของบ่อปลาที่อยู่หน้าบ้าน คือความสะอาดสะอ้าน มองแล้วสบายตาสิ่งนี้จะช่วยให้ การเงินของบ้านดีขึ้นอย่าปล่อยให้บ่อปลาสกปรกและมีกลิ่นเหม็นเด็ดขาด อย่าปล่อยให้น้ำเน่าเหม็น เพราะความเน่าเหม็นเป็นสิ่งอัปมงคลอย่างยิ่ง

ฮวงจุ้ย

ฮวง จุ้ย บ่อปลา บ้าน ทาวน์ เฮ้าส์ ตามความเชื่อแล้วของคนจีนแล้ว เราจึงควรตั้งน้ำตกไว้ทางทิศตะวันออก เพื่อความเป็นสิริมงคลการเงินไหลมาเทมา ผู้คนในบ้านอยู่อาศัยอย่างร่มรื่นไม่เดือดร้อน น้ำตกควรหันหน้าเข้ามาในบ้าน ตามความเชื่อแล้วน้ำตกคือตัวแทนของเงินทอง ดังนั้นจึงควรหันเข้ามาในบ้าน เพื่อให้เงินทองไหลมาเทมาในบ้าน หากหันนออกนอกบ้านนั่นหมายถึงว่า เงินจะไหลออกนอกบ้านนั่นเอง เคล็ดลับสำคัญในการสร้างบ่อปลาหน้าบ้าน ในการสร้างบ่อปลาหน้าบ้านนั้น ควรเน้นความสะอาดเป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะวางต้นไม้หรือสิ่งของตกแต่ง ควรจัดให้ดูสบายตาสะอาดสะอ้านอย่าปล่อยให้บ่อปลารกรุงรัง ควรหมั่นดูแลอยู่อย่างสม่ำเสมอ

เสริมดวงด้วยการปลูกไม้มงคล เพื่อตกแต่งในบริเวณบ้าน เสริมดวง เรียกทรัพย์ เรียกความโชคดี

ตามความเชื่อเรื่อง ความโชคดี ลาภยศ เงินทอง ตามหลักของคนไทยนั้น สืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคโบราณ การตกแต่งบ้าน การตกแต่งสวนบริเวณรอบบ้าน มักจะมีต้นไม้เข้ามาเกี่ยวข้องเสมอ จึงเป็นที่มาของคำว่า “ไม้มงคล” สำหรับบ้านไหนที่มีบริเวณรอบๆ บ้านมากพอ การเสริมดวงคนในบ้านอีกอย่างคือการปลูกต้นไม้ชนิดต่างๆ ที่เหมาะสมกับคนในบ้าน โดยยึดตามหลักวันที่เกิด หรือราศีที่เกิด ปีที่เกิด เป็นตัวช่วยตัดสินใจว่าจะปลูกไม้มงคลชนิดใดบ้าง วันนี้เรามีตัวอย่างไม้มงคล สำหรับ ปลูกในทิศต่างๆ มาฝากทุกท่าน รักชอบต้นอะไรก็จัดหามาปลูกให้ตรงกับทิศที่เสริมดวง เสริมสร้างสิริมงคลให้กับเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี

การปลูกไม้มงคลควรเลือกชนิดของไม้เพื่อปลูกตามทิศต่าง ๆ ดังนี้ ต้นไม้ตระกูลว่านต่างๆ ส้มซ่า มะเดื่อ ควรปลูกในทิศเหนือ ต้นไผ่ มะตูม ควรปลูกในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ มะพร้าวควรปลูกทางทิศตะวันออก ต้นกระถิน ต้นยอ ควรปลูกในทิศตะวันออกเฉียงใต้ มะม่วง ตะโก ควรปลูกทางทิศใต้ ต้นขนุน สะเดา ราชพฤกษ์ ควรปลูกในทิศตะวันตกเฉียงใต้ มะยม มะขาม ควรปลูกในทิศตะวันตก มะกรูด มะนาว ควรปลูกในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

Comments are closed.