ยอดพุทธคุณ คงกระพันแคล้วคลาด ตะกรุดคาดเอว วัดสายไหม 1

Share
ของขลัง

ยอดพุทธคุณ คงกระพันแคล้วคลาด ตะกรุดคาดเอว วัดสายไหม

ตะกรุดคือ เครื่องราง ของขลัง อยู่คู่กับคนไทยมายาวนานมีบันทึกจากประวัติศาสตร์ เช่นชาวบ้านบางระจัน เป็นต้น เพราะสมัยก่อนมีการทำศึกสงครามกันอย่างต่อเนื่อง นี่คือหนึ่งในเครื่องรางที่คนรุ่นใหม่ยังคงศรัทธามาจนถึงปัจจุบัน และผูกพันกับคติความเชื่อในสังคมไทยมาอย่างช้านานอย่าง ตะกรุดลูกปืนอาจารย์อ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม อำเภอลำลูกกาจังหวัดปทุมธานี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเปี่ยมไปด้วยเมตตาบารมี เพราะเป็นต้นตำรับตะกรุดลูกปืน

อาจารย์อ๊อด ได้ศึกษาวิชามาจากพ่อรอดสุขแสงจันทร์ ซึ่งเป็นฆราวาส แล้วจึงได้มาบวชเรียนอยู่ที่วัดสายไหมกว่า 25 ปี หลังได้เรียนตำราคาถาหลวงปู่ศุขแห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่าและปฏิบัติธรรมควบคู่ไปด้วย กระทั่งแก่กล้าจึงขออนุญาตจากเจ้าอาวาสขอช่วยสร้างวัด โดยการนำวิชาที่ได้ศึกษาร่ำเรียนมาทำ ตะกรุดคาดเอวแจกเป็นวัตถุทานที่สำคัญตะกรุดอาจารย์อ๊อดไม่มีวางจำหน่ายที่ไหนอยากได้ต้องมารับด้วยตัวเอง ดังที่เป็นข่าว จนมีผู้คนเลื่อมใสศรัทธาในตัวหลวงพ่อมารอฝังตะกรุดทองคำอย่างมากมายทั้งประชาชนทหารตำรวจ ดารา

ตะกรุดคาดเอว วัดสายไหมแตกต่างจากที่อื่น แต่เปี่ยมความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์

ทางวัดจะแจก ตะกรุดลูกปืนอาจารย์อ๊อด ให้คนละ 1 ดอกเพื่อให้ลูกศิษย์ลูกหาเก็บเอาไว้บูชาแต่มีข้อแม้อยู่ว่าห้ามใส่ตะกรุดเวลามีเพศสัมพันธ์เด็ดขาดท่านได้ทำการปลุกเสกตะกรุดแจกชาวบ้านมาเมื่อปี 2544 ปลุกเสกในพิธีสวดภาวนา 9 คืน จากความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์จึงเป็นที่นิยม ใครๆต่างก็อยากมีตะกรุดอาจารย์อ๊อดเก็บไว้ ในการทำตะกรุดปลอกกระสุนนั้น เพราะกระสุนปืนแก้อาถรรพ์ได้ซึ่งช่วงนั้น อาจารย์อ๊อดจึงมีแนวคิดที่จะทำเป็นตะกรุดปลอกกระสุนปืน ปลุกเสกอธิษฐานจิตตามพิธีกรรม

ของขลัง

และกลุ่มที่นิยม ของขลัง นี้ก็คือตำรวจทหารที่ลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ส่งลงไปทีเป็นร้อยๆดอก เพื่อเป็นขวัญและยึดเหนี่ยวจิตใจ สำหรับปลอกกระสุนปืนก็มีลูกศิษย์ทั้งชาวบ้านตำรวจทหารนำมาถวายเพื่อเก็บไว้ใช้ทำมีทั้ง M16, 0.9 มม.และจุด 0.38 ภายในบรรจุแผ่นตะกรุดไว้ทุกดอกผ่านพิธีกรรมปลุกเสกอย่างเข้มขลังแล้วบริกรรมบทสวดอาคมพร้อมกับยัดตะกรุดเข้าไป โดยท่านให้เฉพาะผู้ชาย ถ้าเป็นผู้หญิงจะให้นำไปเลี่ยมติดตัวแทน ใครที่ได้ไปแล้วประสบเหตุร้ายก็แคล้วคลาด รอดมาได้จึงกล่าวขานกันปากต่อปากจนโด่งดัง

ตะกรุดคาดเอว อาจารย์อ๊อดพลังพุทธคุณเต็มเปี่ยม สร้างความนิยมทั่วทิศ

นอกจากนี้ ท่านได้มีการบรรจุอักขระคาถาของหลวงปู่ศุขที่ท่านนับถือ ด้วยมหาพุทธคุณนี้ ตะกรุดท่านจึงขึ้นทำเนียบ ของ ขลัง วัตถุมงคลยอดนิยมจากเรื่องราวความขลังไปทั่วสารทิศ มีผู้คนพากันต่อคิวตั้งแต่เช้ามืดยันค่ำคืนทุกวันเพื่อขอรับตะกรุด โดยไม่เรียกร้องเงินทอง ที่ได้ก็จะนำไปสมทบทุนเป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดบูรณะอาคารศาลาวัดสายไหม ช่วยเหลือบริจาคให้กับวัดที่อยู่ในถิ่นทุรกันดารและโรงเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ กระทั่งมีผู้ที่เลื่อมใสศรัทธาได้ถวายที่ดิน อำเภอท่าเรือ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างวัดสายไหมแห่งใหม่

ของขลัง

ความศักดิ์สิทธิ์ของ ตะกรุดลูกปืนอาจารย์อ๊อด เรื่องแคล้วคลาดคงกระพัน ยิ่งเพิ่มมากขึ้น เมื่อมีข่าวคุณยายวัย 75 ปี ถูกกระหน่ำยิงกระสุนถึง 9 นัดแต่รอดปาฏิหาริย์ เพราะห้อยตะกรุดของท่าน จึงได้มาขอปวารณาตัวเป็นลูกศิษย์ ทำครัวในวัด นับแต่นั้นมา นอกจากนั้นบางคนก็ฝังตะกรุดทองที่ท้องแขนเพื่อเสริมดวงเสริมบารมีก็มี พระอาจารย์ใส่ใจระมัดระวัง การฝังตอกตะกรุดนั้นหลวงพ่อจะดึงเนื้อที่ท้องแขนออกมาวางบนขอนไม้แล้วใช้สเตนเลสที่ผ่านการฆ่าเชื้อ เจาะที่แขนเป็นรูเล็กน้อย ลูกศิษย์ที่ฝังตะกรุดทองคำไปล้วนแล้วแต่แคล้วคลาดปลอดภัย

กฎและข้อห้าม ในการบูชาตะกรุด เพื่อไม่ให้เสื่อม

การครอบครอง เครื่องรางของขลัง หรือไม่ว่าวัตถุมงคลใดๆ จะต้องมีศีลมีธรรมและรักษาศีลเป็นประจำที่สำคัญ หากไม่อยู่ในศีลในธรรมอันดีรังแกผู้อื่น ไม่เคารพครูบาอาจารย์ ตะกรุดก็ช่วยอะไรไม่ได้ ข้อสำคัญคือห้ามผิดศีล 5 โดยเฉพาะ ข้อ 3 ผิดลูกผิดเมียผู้อื่น ประพฤติผิดในกาม และข้อห้ามอีกอย่าง แขวนตะกรุดตอนมีเพศสัมพันธ์ เพราะถือเป็นของต่ำ อวมงคล ของขลังนั้นทุกชิ้นจะได้รับการปลุกเสกด้วยพลังจิต บารมี ใช้พุทธคุณ ผ่านเวลาเป็นวัน เป็นเดือน หรืออาจจะเป็นปี จึงอัดแน่นไปด้วยมวลสาร

ของขลัง

การกระทำสิ่งอันไม่สมควร เช่นแขวนในที่ต่ำ หรือ ทำสิ่งไม่เหมาะไม่ควร ก็เหมือนทำลายความขลังของท่าน นอกจากนี้คนโบราณยังบอกไว้ว่า ห้ามเป่าไม่ว่าจะได้ตะกรุดของขลังจากที่ไหน วัดอะไร เพราะว่าพระเกจิท่านได้เป่าบริกรรมคาถากับไว้ การที่เราไปเป่าทับ เหมือนเราเอาพลังจิตตัวเองรวมทั้งบุญบารมี ซึ่งต่ำกว่าไปทับ ไปลบล้าง นั่นยิ่งจะทำให้ของเสื่อมหมดความขลัง จากที่เคยมีพุทธคุณ แคล้วคลาด หรือช่วยค้าขายร่ำรวย ก็จะกลายเป็นแค่ของธรรมดาเท่านั้นเอง

บทสวดกำกับเพื่อบูชาตะกรุดพระอาจารย์อ๊อด

ให้ตั้งนะโม 3 จบแล้วท่องพระคาถา

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ

อิติอะระหัง สุคะโต เกสโรนามะเต ประสิทธิเม อิหิอะโห

นะโมพุทธายะ สัตถาเทวะมนุสสานัง พุทโธภะ คะวาติ มะอะอุ

ลิงก์เครื่องราง

คีย์หลักสีฟ้า      https://www.โหนกระแสบอล.com/

คีย์หลักสีฟ้า      https://rw24s.co/

คีย์รองสีเหลือง   https://www.โหนกระแสบอล.com/category/เครื่องราง

คีย์เสริมสีแดง ใส่ลิงก์ บทความก่อนหน้านี้

Tag: ของขลัง, เครื่องราง, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุดคาดเอว, ตะกรุดลูกปืนอาจารย์อ๊อด, ของขลังโบราณ, ตะกรุด

Comments are closed.