แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงกับอาแจ๊กซ์ในการคว้าตัวแอนโทนี่แล้ว100ล้านยูโร

Share

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงกับอาแจ๊กซ์ในการคว้า ตัวแอนโทนี่ 100ล้านยูโร

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมปิดดีลเซ็นสัญญาคว้าตัว แอนโทนี่ ปีกจากอาแจ็กซ์ จากคำพูดของ เดวิด ออร์นสไตน์ หลังจากที่ปีศาจแดงเปิดหน้าเจรจากับแข้งชาวบราซิลมาเป็นเวลานานและมีการเสนอราคาไปก่อนหน้านี้ที่ 76.3 ล้านปอนด์ก่อนที่จะถูกปฏิเสธโดยแชมป์ลีกฮอลแลนด์เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ปรากฏว่ายูไนเต็ดได้มีการยื่นข้อเสนอกลับไปอีกครั้ง โดยเพิ่มเงินเป็น 100 ล้านยูโร (84.8 ล้านปอนด์) รวมถึงออปชั่นเสริม และคราวนี้ตรงตามสิ่งที่อาแจ็กซ์ตั้งไว้ตั้งแต่แรก

โดยออร์นสไตน์รายงานว่ายูไนเต็ดอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายและใกล้จะหาข้อสรุปในการเซ็นสัญญากับปีกชาวบราซิลซึ่งพวกเขามีความมั่นใจว่าจะบรรลุข้อตกลงนี้ได้สำเร็จ ก่อนหน้านี้Anthonyไม่ได้เปิดเผยถึงความปรารถนาที่จะร่วมงานกับอดีตผู้จัดการทีม เอริค เทน ฮาก ที่แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด

แมนฯยู' เปิดตัว 'แอนโทนี่' อย่างเป็นทางการ

โดยเขาเลี่ยงการตอบคำถามกับสื่อตลอดมา ก่อนที่ล่าสุด ฟาบริซิโอ โรมาโน่ จะถามปีกซ้ายรายนี้อีกครั้ง โดยครั้งนี้เขาได้ชี้แจงอย่างชัดเจนว่าเขาต้องการออกจากทีม เขาบอกกับนักข่าวสายการย้ายทีมว่า “ในช่วงหลายเดือนก่อนหน้านี้ผมทราบดีว่าการเจรจายังหาข้อสรุปไม่ได้ และการเจรจายังคงดำเนินต่อไป และผมยังได้รับข้อเสนอจากอาแจ็กซ์สำหรับการต่อสัญญา ซึ่งผมได้ชี้แจงว่าผมต้องการย้ายออก ผมอยากให้ทุกคนเข้าใจผมและเข้าใจว่าแรงจูงใจของผมทำให้ผมมีความสุข

“ซึ่งผมต้องการสิ่งนี้เพื่อเล่นในระดับสูงต่อไปและอาแจ็กซ์จะอยู่ในใจผมเสมอ!”

ในขณะเดียวกัน เชื่อกันว่า เอ็ดวิน ฟาน เดอร์ ซาร์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเข้าเจรจากับสโมสรเก่าของเขาแล้ว โดยอดีตมือกาวของยูไนเต็ดได้ทำหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้บริหารของอาแจ๊กซ์ในเวลานี้ สำหรับ Anthony โดดเด่นมากกับอาแจ็กซ์ตั้งแต่ย้ายมาจากเซาเปาโลในปี 2020 ด้วยค่าตัว 14.1 ล้านปอนด์ เขาลงเล่นไป 82 นัด ยิง 24 ประตู กับ 22 แอสซิสต์

10 เรื่องเกี่ยวกับ "เอริก เทน ฮาก" กุนซือคนใหม่ "แมนยู" : PPTVHD36

แอนโทนี่ รับต้องการเล่นภายใต้การคุมทีมของ เทน ฮาก

ความปรารถนาของ Anthony ที่จะออกจากถิ่นโยฮันครัฟฟ์อารีน่าไปที่โอลด์แทรฟฟอร์ดนั้นชัดเจนมากขึ้นในช่วงหลัง  นอกจากนี้ เขายังไม่มีส่วนร่วมกับทีมในเกมที่อาแจ๊กซ์เก็บชัยชนะ 1-0 เหนือสปาร์ตา ร็อตเตอร์ดัมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเนื่องจากความไม่แน่นอนในอนาคตของเขา ความต้องการร่วมงานของแข้งชาวบราซิลกับเทน ฮาก อดีตผู้จัดการทีมของเขานั้นดูชัดเจนขึ้นมาก เขาส่งข้อความถึง เทน ฮาก เมื่อได้รับการแต่งตั้งเป็นกุนซือคนใหม่ของปีศาจแดงในเดือนเมษายน โดยกล่าวว่า

 

“ผมยังอยากขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่คุณสอนผม ขอบคุณทุกโอกาสและการเรียนรู้ทุกวัน รู้ว่าผมจะยืนเคียงข้างคุณเสมอถ้าคุณต้องการผม”
“ทั้งคู่ร่วมกันคว้าแชมป์ลีกฮอลแลนด์สองสมัยในขณะที่ทำงานร่วมกันในถิ่นโยฮันครัฟฟ์อารีน่า”

Comments are closed.