มิเกล อาร์เตต้า ตอบการพลิกกลับมาชนะฟูแล่มของอาร์เซนอลอย่างเหลือเชื่อ2-1

Share

มิเกล อาร์เตต้า ตอบการพลิกกลับมาชนะฟูแล่มของอาร์เซนอลอย่างเหลือเชื่อ

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือทีมอาร์เซนอล ยกย่อง กาเบรียล มากาเลส หลังยิงประตูชัยให้ทัพปืนใหญ่คว้าชัยเหนือฟูแล่มที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมเมื่อคืนที่ผ่านมา

ก่อนหน้านั้น มากาเลสมีจังหวะทำผิดพลาดโดยปล่อยให้อเล็กซานดาร์ มิโตรวิช ยิงให้ฟูแล่มขึ้นนำไปก่อนในนาทีที่ 56 แต่หลังจากนั้นไม่นาน นาทีที่ 64 เจ้าบ้านก็มายิงตีเสมอได้จากมาร์ติน โอเดการ์ด ก่อนที่นาที 85 กาเบรียลจะมาชดเชยความผิดพลาดก่อนหน้านี้โดยยิงประตูชัยพาทีมคว้าชัยชนะ 2-1 ชัยชนะดังกล่าวทำให้ปืนโตมีอัตราการชนะ 100 เปอร์เซ็นต์หลังจากเริ่มต้นฤดูกาล ซึ่งอาร์เตต้าก็ได้ยกย่องเซ็นเตอร์แบ็คของเขาหลังจากกรรมการเป่านกหวีดหมดเวลา นายใหญ่ชาวสเปนรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งกับวิธีที่ทีมของเขาต่อสู้กับคู่แข่งในลอนดอน “มันเป็นปฏิกิริยาของทุกคนหลังจากลูกตีเสมอที่ทำให้เราเชื่อว่าเราจะพลิกกลับมาเก็บชัยชนะได้ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่แก็บบี้ยิงได้ ความคิดและพัฒนาการของเขาเปลี่ยนไปทุกวัน” ทั้งนี้กาเบรียล มากาเลส เริ่มต้นฤดูกาลกับปืนโตได้อย่างดีเยี่ยม โดยนักเตะทีมชาติบราซิลลงเล่นทุกนาทีในเกมของปืนโตฤดูกาลนี้

กาเบรียล มากัลเญส" รวมข่าวเกี่ยวกับ "กาเบรียล มากัลเญส" เรื่องราวของ"กาเบรียล  มากัลเญส"

อาร์เซนอล

มิเกล อาร์เตต้า พอใจกับการที่อาร์เซนอลกลับมาได้ หลังเสียประตูไปก่อน

ปืนยังคงออกสตาร์ทฤดูกาลได้อย่างน่าประทับใจ และเมื่อจบเกมนี้พวกเขายังคงรั้งจ่าฝูงพรีเมียร์ลีกต่อไป ทีมของอาร์เตต้าเต็มไปด้วยกำลังใจจากการชมเชยอย่างหนัก ในขณะที่เขาบอกกับ Sky Sports หลังเกมว่า “เกมนี้บอกอะไรได้หลายอย่าง และชัยชนะแบบนี้มันดีจริงๆ เราพลาดแล้วพวกเขาก็ลงโทษเรา แต่แล้ววิธีที่เราตอบโต้กับสิ่งที่เราเชื่อว่าเราจะทำได้ พวกเราต้องทำให้กองเชียร์และทุกๆคนสัมผัสได้กับวิธีที่เราต้องดำเนินไป และทุกคนในทีมก็เชื่อว่าพวกเขาต้องการชนะการแข่งขัน พวกเขามุ่งหน้าไปหามันและเราก็ทำได้ เราตอบโต้พวกเขาด้วยความคิดที่ยอดเยี่ยมหลังจากเกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่ หลังจากนั้นเราสามารถทำตามแบบฉบับและตอบสนองได้ดี

“เราต้องทำการเปลี่ยนแปลง ผู้เล่นต้องทำและผมจะให้เครดิตกับพวกเขาเพราะพวกเขาสร้างความแตกต่างได้จริงๆ จากนั้นเราจะเริ่มคิดถึงวิธีที่เราจะฟื้นตัวและเตรียมพร้อมสำหรับเกมกับวิลล่า มันจะเป็นการต่อสู้ครั้งใหญ่อีกครั้ง”

“นอกจากนี้อาร์เตต้าได้กล่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับกาเบรียล “กาเบรียลเปลี่ยนชีวิตของเขาไปในทางที่ดีและเขาดูแลตัวเองได้ดี เขามีร่างกายและจิตใจเพียงพอที่จะเอาชนะสถานการณ์เหล่านั้น และผมก็มีความสุขกับเขา”

Comments are closed.