ประวัติที่มาของลีกฟุตบอลไทย ไทยลีก1

Share

ไทยลีก

ประวัติที่มาของลีกฟุตบอลไทย ไทยลีก

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลไทยลีก (Thai League) เป็นระบบการแข่งขันฟุตบอลลีกในระดับสูงสุดของประเทศไทย ได้มีการก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2539 ภายใต้การบริหารของบริษัท ไทยลีก จำกัด มีทีมสโมสรฟุตบอลที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 16 สโมสรด้วยกัน และได้ดำเนินการแข่งขันในช่วงระหว่างเดือนมีนาคมถึงตุลาคมของทุกปี โดยแต่ละสโมสรจะแข่งขันแบบพบกันหมด สองนัดเหย้าเยือนรวม 30 นัดต่อสโมสร ต่อฤดูกาล รวมทั้งสิ้น 240 นัดต่อฤดูกาล ซึ่งเป็นการพบกันจนเบื่อไปเลยทีเดียว ข่าวบอลThai league โดยนับตั้งแต่จัดตั้งลีกขึ้นมามีทั้งหมด 41 สโมสรที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน  และมี 11 สโมสรที่ได้แชมป์Thai league มีสโมสรอะไรบ้างไปดูกัน

 1. บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (โดยนับรวมสมัยลงแข่งขันในนามสโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และ บุรีรัมย์ พีอีเอ)
 2. เมืองทอง ยูไนเต็ด
 3. โปลิศ เทโร
 4. ทหารอากาศและธนาคารกรุงไทย
 5. ธนาคารกรุงเทพ
 6. มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
 7. สินธนา
 8. ชลบุรี เอฟซี
 9. พนักงานยาสูบ
 10. เชียงราย ยูไนเต็ด
 11. บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

Spectators allowed for Thai League 1 restart next month - Sports247

ไทยลีก 10 คนประชันกึ๋น 6 โค้ชไทย และ กุนซือต่างชาติยังเนื้อหอมในศึกThai league รวม 10 คน

ลีกลูกหนังสูงสุดของประเทศไทย อย่างThai league ใน 1 ฤดูกาล 2022-2023 หรือไทยลีกครั้งที่ 26 นั่นเอง ที่กำลังจะเริ่มออกสตาร์ท ในวันศุกร์ที่ 12 ส.ค. 2565 เป็นต้นไป วันนี้เราจะมาเปิดรายชื่อโค้ชไทยที่ได้คุมทีมลีกสูงสุด จำนวน 6 ราย ในส่วนของกุนซือไทยมีรายชื่ออะไรให้ติดตามบ้าง ไปดูกัน

 1. ธวัชชัย ดำรงอ่องตระกูล (หนองบัวฯ)
 2. สะสม พบประเสริฐ (ชลบุรี)
 3. รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค (โปลิศ เทโรฯ)
 4. ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น (พีที ประจวบฯ)
 5. สุกฤษณ์ โยธี (ลำปาง)
 6. ดุสิต เฉลิมแสน (ลำพูน)

ข่าวThai league2 ต่อมาเป็นกุนซือต่างชาติที่ยังคงเนื้อหอมในศึกThai leagueจำนวน 10 คน ในส่วนของกุนซือต่างชาตินั้นจะแยกออกเป็นสัญชาติต่างๆ ได้ดังนี้ ญี่ปุ่น , บราซิล , อังกฤษ (ชาติละ 2 ราย) , ออสเตรเลีย 1 , มาซิโดเนีย 1 , เยอรมัน 1 และ สเปน 1 ราย เปิดรายชื่อกุนซือต่างชาติในศึกThai league 10 คน มีใครบ้างไปดูกันเล๊ย

ห้าวจริง! มาริโอ ยูรอฟสกี้ โดนแบนห้ามคุมข้างสนามเมืองทอง | Goal.com ภาษาไทย

 1. มาซาทาดะ อิชิอิ (ญี่ปุ่น , บุรีรัมย์ฯ)
 2. มาโกโตะ เทกุระโมริ (ญี่ปุ่น , บีจีปทุมฯ)
 3. ออเรลิโอ วิดมาร์ (ออสเตรเลีย, ทรูแบงค็อกฯ)
 4. มาริโอ ยูรอฟสกี้ (มาซิโดเนีย , เมืองทอง ยูไนเต็ด)
 5. เอเมอร์สัน เปไรร่า (บราซิล , ลีโอ เชียงรายฯ)
 6. เควิน แบล็คเวลล์ (อังกฤษ, นครราชสีมาฯ)
 7. คาร์ลอส เอดูอาโด เปไรร่า (บราซิล, ขอนแก่น ยูไนเต็ด)
 8. เดนนิส อมาโต้ (เยอรมัน, สุโขทัยฯ)

ข่าวฟุตบอลไทยลีก สิงห์เจ้าท่า เปิดตัวลุยศึกซีซั่นใหม่

สิงห์เจ้า การท่าเรือ เอฟซี ได้เปิดตัวทีมลุยศึกรีโว่ Thai league ในฤดูกาล 2022-2023 อย่างเป็นทางการ ที่แพท สเตเดียม เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2565 ท่ามกลางบรรยากาศสุดยิ่งใหญ่ เมื่อมีทั้งผู้สนับสนุน สื่อมวลชน และแฟนบอล เข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก พร้อมชูสโลแกน IT’S TIME THE LION ROARS! หรือ ถึงเวลาสิงห์คำราม โดยแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและตั้งใจของสโมสรที่ต้องการกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ให้ได้อีกครั้ง ภายใต้ความเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ทีมแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ตารางบอลไทย

อาจเป็นรูปภาพของ 12 คน และ ผู้คนกำลังยืน

ซึ่งในลีกนี้การท่าเรือมีการเตรียมทีมในช่วงก่อนถึงฤดูกาลเป็นอย่างดี ทั้งเดินทางไปลุยศึกอุ่นเครื่อง ล่องใต้ คัพ 2022 ที่ จังหวัดสงขลา ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่หัวหิน และกลับมาลงเล่นเกมอุ่นเครื่องที่แพท สเตเดียม กระทั่งล่าสุดได้ฤกษ์เปิดตัวทีม โดยมีไฮไลต์สำคัญภายในงานทั้งการเปิดตัวผู้สนับสนุน ชุดแข่งขันใหม่ครั้งแรกทั้ง 3 ชุด ชมฟรีคอนเสิร์ตจาก 3 ศิลปิน ไท ธนาวุฒิ, กบ ไมโคร และ แสน นากา ปิดท้ายด้วยการได้ชมฟรีเกมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย ที่พบกับ คัสตอม ยูไนเต็ด ในเวลา 18.30 น.

ข่าวบอลสิงห์เจ้าท่าลุยไทยลีก ฤดูกาล 2022-2023 ประกาศรายชื่อนักเตะ ออกมาเรียบร้อย

อาจเป็นรูปภาพของ 4 คน และ ผู้คนกำลังยืน

ในวันนี้การท่าเรือ เอฟซี ได้มีการประกาศรายชื่อนักเตะทั้ง 29 รายออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับลุยศึกรีโว่ Thai league 2022-2023

ฟุตบอลไทย วันนี้ เนื่องจากนักเตะ โก ซุล กิ กองกลางชาวเกาหลีใต้ มีอาการบาดเจ็บและต้องรักษาตัวในระยะยาว ทำให้หลุดจากโควต้าต่างชาติในครั้งนี้ โดย 5 รายที่ถูกส่งชื่อขึ้นทะเบียน ประกอบด้วย 3 นักเตะหน้าใหม่ อย่างเช่น แฮมิลตัน โซอาเรส , แอร์ตอน ติราบาสซี และ เนเกบา ปินโต รวมกับอีก 2 ผู้เล่นเก่า คือ ดาบิด โรเชลา และ เซร์คิโอ ซัวเรส ส่วนโควตาเอเชียเป็น ฟรานส์ ปูโตรส ขณะที่โควตาอาเซียนจะมีนักเตะเพียง มาร์ติน สตูเบิล แบ็คซ้ายทีมชาติฟิลิปปินส์เท่านั้น

พร้อมแล้ว "ค้างคาวไฟ" เปิดตัวชุดแข่งใหม่ ลุยศึกไทยลีก ประจำฤดูกาล 2022-23

สุโขทัยเปิดตัวเสื้อแข่งใหม่ลุยไทยลีก

ความเคลื่อนไหวของทีมสุโขทัย เอฟซี ที่ฤดูกาลนี้มาในคอนเซ็ปต์ค้างคาวแปดทิศ ซึ่งเป็นตัวแทนพลังของแฟนบอลอย่าง สุโขทัย เอฟซี ล่าสุดทีมได้เปิดตัวและจำหน่ายชุดเหย้าของสโมสร ฤดูกาล 2022-2023 ต้อนรับการกลับมาโลดเเล่นในศึกรีโว่Thai leagueชอีกครั้ง ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัทบางกอกแอธเลติก จำกัด หรือแบรนด์ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม ”PAN”นั่นเอง

ฟุตบอลไทยล่าสุด สำหรับชุดเหย้า ก็ยังคงใช้สีส้มเช่นเคย และในฤดูกาลนี้ได้มาในคอนเซ็ปต์ “ค้างคาวแปดทิศ” บริเวณด้านข้างของเสื้อจะมี ค้างคาวฝั่งละ 4 ตัวเรียงกันสลับกับหัวเสือของแพน เปรียบเสมือนแฟนบอลที่มาร่วมเชียร์จากทั้งแปดทิศ ซึ่งเป็นพลังของแฟนบอลที่คอยสนับสนุนนักเตะที่เป็นเหล่าตัวแทนของค้างคาวที่ลงทำศึกในสนามนี้ โดยเริ่มจำหน่ายเเล้ววันนี้ที่ช็อปสโมสรสุโขทัย เอฟซี ในราคาตัวละ 590 บาท เท่านั้น!!! ซึ่งการเปิดขายในวันแรกก็มีแฟนบอลได้ให้ความสนใจจำนวนมาก

Comments are closed.