รู้จัก Erik ten Hag กุนซือเบอร์1แมนยูของ Manchester United จะพลิกโฉมผีได้หรือไม่

Share

แมนยู

รู้จัก Erik ten Hag กุนซือตัวความหวังแมนยูของ Manchester United จะพลิกโฉมผีได้หรือไม่

ที่ผ่านมาทีม Manchester United หรือที่บ้านเราเรียกว่า แมนยู ได้มีการเปลี่ยนผู้จัดการทีมมาแล้วหลายต่อหลายส่วนใหญ่จะเป็นผู้จัดการชั่วคราว แต่เหมือนว่าที่ผ่านมาผู้จัดการทีมคนใหม่ๆจะพาทีมไปทำผลงานได้น่าพึงพอใจซักเท่าไหร่ ถึงแม้จะชนะอยู่หลายรายการ ยิงไปหลายลูก แต่รายการที่ควรจะได้มาเป็นที่เชิดหน้าชูตากลับมาลื่นกันง่ายๆซะอย่างงั้น อย่างที่พูดกันแบบหนาหูก็มี โซเซ มูรินโญ่ ที่ทำผลงานออกมาได้ไม่ดีพอจนถูกไล่ออกจากการเป็นผู้จัดการทีม แต่เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา สโมรสรได้ประกาศชื่อผู้จัดการแมนฯยู อย่าง Erik ten Hag เค้าคนนี้จะพาปีศาจแดงทวงคืนบัลลังก์ได้หรือไม่ แล้วเขาคนนี้คือใครวันนี้เราจะพาแฟนปีศาจแดงมาทำความรู้จักกัน

What Man Utd players have said about Erik ten Hag's training - 'Intense'

ประวัติ ผู้จัดการ แมนยู คนใหม่ Erik ten Hag

Erik ten Hag เกิดเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 1970 เป็นมาทั้งอดีตผู้เล่น และโค้ชอาชีพชาวดัตซ์ ในฐานะที่เขาเป็นผู้เล่น “เซ็นเตอร์แบ็ค” ในลีกดัตซ์มากว่า 13 ปี ในปี 2012 เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการทีม Go Ahead Eagles และใน Eerste Divise เขาไปเป็นโค้ชในกับทีม บาเยิร์น มิวนิค จนนำทีมไปสู่ Regionalliga Bayern ลีกที่ใหญ่ที่สุดของเยอรมัน

จากนั้น Erik ten Hag มาเป็นผู้อำนวยการทีมและหัวหน้าโค้ชให้กับ Utrecht ในช่วงฤดูร้อนของปี 2015 ต่อมาเดือนธันวาคม 2017 ได้ถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าโค้ชของ Ajax จนในปี 2019 ได้นำทีม Ajax เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของ Ufa Champion League ฤดูกาล 2018-2019 เป็นครั้งแรกในประวัติทีมตั้งแต่ปี 1997 ทำให้ Erik ten Hag ได้รับรางวัลผู้จัดการทีมครั้งแรกไปกับทีมในการแข่งขัน KNVB Cup ฤดูกาล 2018-2019

Erik Ten Hag: The next Fergie or another flop?

ผลงานของ Erik ten Hag เรียกได้ว่ายาวเหยียดจริงๆ มาปิดด้วยปี 2021 เขาได้นำทีม Ajax ทำสถิติคว้าแชมป์ KNVB Cup สมัยที่ 20 ส่วนในเดือนมกราคม 2022 นี้เขาได้กลายเป็นผู้จัดการทีมที่นำทีมไปคว้าแชมป์ได้เร็วที่สุดกว่า 100 ครั้ง ในจำนวนเกมเพียง 128 นัด

Erik ten Hag กับ แมนยู

ถ้านับแค่ผู้จัดการอย่างเป็นทางการของทีมแมนฯยู Erik ten Hag นับว่าเป็นคนที่ 5 ตั้งแต่เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน เกษียณในปี 2013  นี่เป็นเหตุการณ์ครั้งสำคัญในชีวิตเขาที่ได้มาเป็นผู้จัดการให้กับทีมใหญ่อย่าง Manchester United ตื่นเต้นและท้าทายมากกับสิ่งที่รออยู่ข้างหน้า และเขามุ่งมั่นที่จะพัฒนาทีมเพื่อพาไปสู้ความสำเร็จที่พวกเขาควรได้รับ Erik ten Hag บอกกับ ESPN ในบทสัมภาษณ์ และตามแหล่งข่าว Murtough และ Fletcher เลือก Erik ten Hag ให้เป็นผู้สมัครหมายเลขหนึ่งจากทั้งหมด จากผลงานที่เขาได้เคยคุมทีม Ajax ไว้ และสไตล์การเล่นของเขา ทำให้ “Erik ten Hag” ได้ขึ้นมายืนแท่นผู้จัดการทีม Manchester United คนปัจจุบัน ส่วนผลงานจะเป็นยังไงนั้นคงต้องติดตามกันต่อไป แต่ดูท่าแล้วไม่ธรรมดาแน่ๆกับผู้จัดการแมนฯยูคนนี้

Comments are closed.